Thứ Năm, 15 tháng 8, 2019

TỰ HÀO HƯƠNG VỊ CAFE VIỆT NAM

🌱🌱🌱 Bạn là một người yêu cà phê, vậy bạn đã thưởng thức được bao nhiêu loại cà phê ở Việt Nam nhỉ? 
☕️ 5 loại cà phê phổ biến ở Việt Nam nhất đó chính là #Arabica, #Robusta, #Cheri, #Moka, #Culi

🌳 ROBUSTA: 1 trong các loại coffee rất phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng tại vùng Tây Nguyên VN – đặc biệt là vùng đất bazan. Với mùi hương nồng, không chua, độ cafein cao, thích hợp với khẩu vị người Việt, nhưng quá đậm đặc với người ngoại quốc. Hàm lượng cafeine cao sẽ giúp bạn tỉnh táo trong cả ngày dài làm việc. Tuy nhiên,chính vì hàm lượng caffeine cao nên có nhiều người uống sẽ dễ bị say cafe 😝

🌳 ARABICA: Là một các loại cafe ở VN có hạt hơi dài, được trồng ở chiều cao trên 600m như Lâm Đồng, khí hậu lạnh ngắt, được trồng đa phần ở Brasil, và sở hữu tới 2/3 lượng coffee lúc bấy giờ trên thế giới.
Quả Arabica được thu hoạch, rồi lên men (ngâm nước cho nở…) rồi rửa sạch rồi sấy. Do đó hương vị của Arabica hơi chua, & đó cũng được xem như là một đặc điểm khác biệt của loại cafe này. Người ta thường ví vị chua đó in như khi mình ăn chanh, sẽ phát hiện rất chua, nhưng lập tức thấy được vị đắng của vỏ. Cách cảm nhận vị chua của coffee cũng vậy.

🌳 CHERI: Trong nhiều chủng loại cafe nước ta thì Cherry hay còn gọi là cà phê mít bao gồm 2 giống đó chính là Liberica và Exelsa. Loại này không được thịnh hành lắm, nhưng đây là dòng có công dụng chống chịu sâu bệnh rất chất lượng và công suất không hề thấp. Được trồng ở những vùng đất khô đầy gió và nắng của vùng Cao Nguyên.
Hạt coffe vàng, sáng bóng loáng rất đẹp. Khi pha tạo nên mùi hương thoang thoảng, đặc biệt là vị chua của Cherry tạo ra một cảm hứng thật sảng khoái. Cherry rất phù hợp với sở thích của phái đẹp với việc hòa quyện giữa mùi và vị tạo được một cảm hứng bình dân, cao sang trang trọng.

🌳 COFFEE_CULI: Nằm ở phía trong số nhiều chủng loại cà phê nước ta có hạt no tròn. nhất là trong một trái chỉ có độc tôn một hạt. Vị đắng gắt, mùi thơm mê đắm, hàm lượng cafein cao, nước đặc sánh, đó là quy trình tiến độ kết hợp tinh túy của việc duy nhất.

🌳 CÀ_PHÊ_MOKA: Moka là một các loại coffee nổi tiếng thuộc chi Arabica, được người Pháp di thực từ trong năm 30 của thế kỉ trước, trồng ở Đà Lạt – Lâm Đồng. Trong các họ, giống cafe này khó trồng nhất, yêu cầu công quan tâm rất kỹ, dễ bị sâu bệnh, cần có điều kiện môi trường lẫn kỹ thuật chăm bón tính chất, nhưng năng xuất lại rất ít. Ở Việt Nam Moka là cà phê quý và hiếm, luôn có giá thành cao hơn nhiều chủng loại hạt cafe khác. 
Có thể nói Moka là hoàng hậu trong quốc gia các loại cafe, hạt Moka lớn và đẹp hơn hẳn so với giống khác, mùi thơm của nó rất riêng biệt, rất phong cách, ngây ngất, vị hơi chua một cách thanh thoát, dành cho những người sành điệu. Một khi đã vui hưởng được hương vị đích thực của Moka rồi, người ta sẽ không quên đến nó hơn bất kì các loại cà phê nào. Moka thơm sang trọng và quý phái và có vị đặc trưng là khẩu vị lựa chọn hàng đầu của không ít nước âu lục & Mỹ.
Trong hình ảnh có thể có: đồ uống và cốc cà phê

🔔 Cafe Robusta cafe Arabica là 2 loại sản phẩm mà P&I Coffee cung cấp. Hãy liên hệ với P&I nếu bạn muốn thưởng thức cafe chính hãng nhé 🔔
Hotline: (+84) 941 203 879 & (+84) 903 350 723

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét